Thứ Bảy, ngày 17 tháng 10 năm 2009

Khái quát về Ngân hàng đầu tư (Investment Banking)

1. Ngân hàng đầu tư là gì?Là đâu tư chăng? Hay là ngân hàng?
Thực tế thì Ngân hàng Đầu tư (NHĐT) chẳng phải là ngân hàng, cũng chẳng phải đầu tư. Ngân hàng đâu tư, hay viết tắt là I-Banking, được dùng để mô tả một lĩnh vực kinh doanh chuyên gây quỹ cho các công ty và tư vấn cho họ các giải pháp thay thế về tài chính cũng như sáp nhập. Vốn nghĩa là tiền bạc. Các doanh nghiệp cần tiền để phát triển và mở rộng hoạt động kinh doanh. NHĐT bán chứng khoán cho công chúng để tạo nguồn vốn này cho các doanh nghiệp.
Những tên tuổi lớn nhất bao gồm: Goldman Sachs, Merryll Lynch (Đã bị sáp nhập), Morgan Stanley, Credit Suisse First Boston, Citigroup's Global Corporate Investment Banking, JP Morgan Chase, Lehman Brothers (Đã tèo), v.v. Dĩ nhiên còn rất nhiều những tên tuổi khác nữa nhưng các NHĐT liệt kê trên đây đang là những đối thủ giành giật các thương vụ hoành tráng nhất ở Mỹ và toàn cầu. Có lẽ bạn đã từng nghe nói về những ngân hàng này. Trong khi nhân viên môi giới của các NH này phủ sóng ở hầu hết các thành phố lớn của Mỹ thì đại bản doanh của họ lại đều tập trung ở New York, cái rốn của thế giới ngân hàng đầu tư. Bạn phải nhớ rằng NHĐT và môi giới chứng khoán luôn song hành cùng nhau, nhưng môi giới chỉ là một phần nhỏ trong tổng thể NHĐT thôi. Ở các chương tiếp theo chúng ta sẽ bàn về nhân viên môi giới, những người bán chứng khoán và quản lý danh mục đầu tư cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ.
Các ứng viên đi phỏng vấn thường hỏi:" NHĐT nào xịn nhất?". Câu trả lời, giống như những thứ khác trong cuộc sống, thường không rõ ràng. Có nhiều cách để đo lường chất lượng của một NHDT, điển hình là bạn có thể đánh giá khả năng của một ngân hàng trong một phân khúc nào đó. Ví dụ, năm 2003 Citigroup là trùm trong tổng giá trị bảo lãnh phát hành nợ và vốn, nhưng lại kém Goldman Sachs trong lĩnh vực tư vấnn mua bán & sát nhập (Mergers & Acquisitions). Goldman Sachs là ngôi sao trong lĩnh vực bảo lãnh phát hành công cụ vốn và tư vấn M&A nhưng lại không mạnh về phát hành công cụ nợ (trái phiếu). Những nhà quan sát lĩnh vực này thường chú ý đến "league tables", tức là bảng thứ hạng các NHĐT trong từng lĩnh vực cụ thể (bảo lãnh phát hành cổ phiếu/ M&A). League Table được nhiều người tham khảo nhất do Thomson Financial Securities Data, một hãng nghiên cứu ở New Jersey, cung cấp. Thomson thu thập dữ liệu về các thương vụ được thực hiện trong một thời gian cụ thể và xác định xem NHDT nào đã thực hiện được nhiều "phi vụ" nhất trong 1 lĩnh vực cụ thể. Tóm lại, League Table đánh giá các NHDT dựa trên số lượng các phi vụ mà họ đã thực hiện được trong 1 thời gian cụ thể ở 1 ngành cụ thể.Dĩ nhiên thứ hạng và đánh giá tín nhiệm không nói lên tất cả về một NHĐT. Vì mức lương ở mỗi ngân hàng có thể không chênh lệch nhiều, ứng viên tiềm năng nên chú ý đến chất lượng cuộc sống tại NH mà mình mong muốn làm việc, bao gồm: văn hóa doanh nghiệp, cuộc sống xã hội, và số giờ làm việc. Cuộc chơi.
2) Những lĩnh vực của NHĐT
Thông thường NHĐT bao gồm những lĩnh vực sau: Corporate Finance (equity); Corporate Finance (debt); Mergers & Acquisitions (M&A); Equity SalesFixed Income; Sales Syndicate (equity); Syndicate (debt); Equity Trading; Fixed Income Trading Equity; Research Fixed Income Research
Tài chính DNVới tư cách là linh hồn của NHĐT truyền thống, TCDN thực hiện 2 chức năng sau: 1) Tư vấn M&A 2) Bảo lãnh phát hành. Về M&A, ngân hàng đóng vai trò hỗ trợ trong quá trình đàm phán và cơ cấu việc sát nhập giữa 2 công ty. Ví dụ, cty A muốn mua cty B thì NHDT sẽ giúp xác định giá cuối cùng, cơ cấu cho thương vụ, và bảo đảm quá trình giao dịch được diễn ra suôn sẻ. Bảo lãnh phát hành chủ yếu là giúp DN gây vốn kinh doanh. Trong thế giới NHDT, DN có thể huy động vốn bằng cách bán cổ phiếu, hay trái phiếu (và một số công cụ phái sinh khác nữa) cho nhà đầu tư.Sales - Kinh doanhKinh doanh là một lĩnh vực trọng yếu khác của NHDT. Nhân viên kinh doanh thường là: 1) nhân viên môi giới bán lẻ truyền thống 2) nhân viên kinh doanh cho nhà đầu tư tổ chức 3) đại diện dịch vụ khách hàng tư nhân. Nhân viên môi giới bán lẻ xây dựng quan hệ và bán chứng khoán, tư vấn cho nhà đầu tư nhỏ lẻ (như bạn chẳng hạn). Nhân viên kinh doanh tổ chức xây dựng quan hệ với các nhà đầu tư tổ chức, những định chế quản lý các tài sản lớn như quỹ hưu, quỹ tương hỗ, hay các tập đoàn lớn. Đại diên dịch vụ khách hàng tư nhân nằm ở đâu đó giữa 2 thằng ở trên, cung cấp dịch vụ môi giới và quản lý danh mục đầu tư cho các đại gia. NV kinh doanh kiếm tiền bằng hoa hồng qua những giao dịch do NHDT thực hiện, hay phần trăm tài sản của khách hàng tại NH."Lái buôn"Lái buôn đóng một vai trò quan trọng trong giới NHDT. Nói chung, lái buôn tạo điều kiện thuận lợi cho việc mua bán chứng khoán (cp, trái phiếu, tiền tệ, hợp đồng tương lai, etc.) bằng cách luôn mang theo mình một lượng chứng khoán để bán cho khách hàng hay giúp khách hàng thực hiện giao dịch. Một lái buôn đóng hai vai trò đặc thù:Tạo tính thanh khoản: lái buôn tạo thanh khoản cho khách hàng (tạo điều kiện cho KH mua bán CK theo nhu cầu) bằng cách đáp ứng lập tức nhu cầu mua/bán chứng khoán của KH khi có nhu cầu, hay nói cách khác là tạo lập thị trường (market maker). Lái buôn kiêm tiền cho ngân hàng bằng cách bán chứng khoán ở giá cao hơn đôi chút so với giá mua vào. Sự khác biệt giá như vậy gọi là bid-ask spread. Kinh doanh tài sản chủ sở hữu: nói cho dễ hiểu là lái buôn dùng tiền của NHDT để mua và bán CK. Trong trường hợp này NHDT tham gia thị trường với tư các là 1 nhà đầu tư. Thường thì 2 chức năng trên luôn song hành với nhau. Giả sử như lái buôn tạo lập thị trường cho cổ phía của FPT và đồng thời dùng tài khoản của NHDT của mình để kinh doanh luôn mã chứng khoán này. (còn nữa
(st)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét